QUAY LẠI CHỮA GÃY XƯƠNG BẰNG THUỐC NAM: VÌ SAO ĐANG TRỞ THÀNH XU HƯỚNG ? - BÀI 108

Thực tế cho thấy tỷ lệ khoảng 70% bệnh nhân sau khi điều trị các bệnh lý về xương khớp bằng Tây Y một thời gian đều có biểu hiện các bệnh lý về cao huyết áp, suy gan, suy thận, đau dạ dày, tá tràng và các bệnh về tâm lý.

Ngày đăng: 10-10-2019

485 lượt xem

Thuốc Nam chữa gãy xương

 

Trước khi Tây Y du nhập vào Việt Nam thì thuốc Nam, y học cổ truyền, những bài thuốc dân gian chính là cứu cánh cho cha ông chúng ta mỗi lần ốm đau bệnh tật nói chung và gãy xương nói riêng….!

 

Nhưng từ khi Tây Y du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc thì y học cổ truyền ngày càng bị lép vế . Đơn giãn là vì điều thị theo Tây Y giúp cắt cơn đau nhanh hơn.

 

Đau đâu trị đó, hiệu quả cảm nhận được nhanh, lại có thiết bị kỹ thuật máy móc hiện đại, chẩn đoán chụp chiếu rõ ràng nên dễ dàng lôi kéo thuyết phục được bệnh nhân hơn.

 

Nhưng sau một thời gian dài đã đủ hiểu, giờ đây hầu hết các bác sĩ và bệnh nhân đều biết Thuốc Tây là con dao hai lưỡi. Chữa chổ này thì phá hư chổ khác. Nên các bệnh nhân thông thái thường phòng bệnh hơn chữa bệnh. Họ chuyển sang dùng thuốc Đông Y và thuốc Nam nhiều hơn. Bất đắc dĩ mới dùng thuốc Tây tạm thời.

 

 

Ngược lại với thuốc Tây, các loại thuốc Y học cổ truyền thường là các bài thuốc dân gian có từ lâu và sử dụng lâu đời. Những vị thuốc Đông y, thuốc Nam điều trị qua quá trình điều trị đều được sàng lọc một cách kỹ càng, những vị thuốc gây hại cho cơ thể đều bị loại bỏ qua thời gian.

 

Hầu hết các bài thuốc được lưu truyền còn lại đều rất ít tác dụng phụ, an toàn, lành tính, đó chính là lý do mà nhiều người quay lại với thuốc Nam.

 

Cách đây hơn 700 năm, Đại danh y Việt Nam - Thiền sư Tuệ Tĩnh đã đưa ra tôn chỉ: “Nam dược trị Nam nhân” - thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt Nam.

 

Tôn chỉ này chứa đựng nguyên lý “thiên nhân hợp nhất”, tức là, người ở đâu thì dùng cây cỏ, động vật ở đó làm thuốc chữa bệnh, vì những dược liệu này tương thích phù hợp với con người ở nơi đó. Nên an toàn hơn.

 

Thiền sư tuệ tĩnh

 

Chúng ta phải thừa nhận rằng: Nhờ những máy móc chụp chiếu X-Quang, MRI hiện đại lại có những kỹ thuật y khoa băng bó, cố định và mổ xẻ rất tiên tiến đã giúp cho nhiều bệnh nhân tránh được tàn tật cả đời.

 

 Hơn nữa thuốc Tây củng giúp cho bệnh nhân có thể được cắt cơn đau và giảm đau nhanh, giảm bớt được rất nhiều đau khổ cho bệnh nhân.

 

Tuy nhiên, nếu sử dụng hoàn toàn các thuốc Tây, đặc biệt là các chế phẩm chứa Corticoid trong một thời gian dài bệnh nhân sẽ có nguy cơ gặp phải những tác dụng không mong muốn như loét dạ dày, tăng nhãn áp, tăng huyết áp, suy thận, loãng xương… hoặc một số bệnh lý ác tính khác là điều khó tránh khỏe

 

Có lẽ khôn ngoan nhất vẫn là cái nào hay thì nên học hỏi. Nên học hỏi như thế nào thì bạn suy nghĩ thêm nhé !

Thân ái! Chào bạn !

 

 NGUYỄN ANH ĐỨC - TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG NHANH LÀNH

 Hotline: 0967.641.656

 Youtube: NGỌC VINH ĐƯỜNG

 Website: NguyenAnhDuc.net

♦ Website: NgocVinhDuong.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 199,272

Đang online7

ZALO

Tư vấn 

0967.641.656