GÃY XƯƠNG CẲNG CHÂN BAO LÂU THÌ LÀNH ? BAO LÂU THÌ LIỀN ?

Gãy xương cẳng chân hoặc gãy 2 xương cẳng chân là một trong những trường hợp gãy chân cực lâu lành. Cho nên rất nhiều bạn muốn nhanh lành, muốn biết “gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành”

Ngày đăng: 01-08-2017

3,413 lượt xem

Nhưng thực tế: Gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành, mau lành hay lâu lành mỗi người mỗi khác bạn ạ !


Trong 8 năm qua mình đã chứng kiến có bạn khoảng 4 – 6 tháng là lành rồi nhưng củng rất nhiều bạn hơn 1 năm rồi mà vẫn nhắn tin sang nhờ mình tư vấn giúp đỡ vì vẫn chưa đi lại được.

Gãy xương cẳng chân bao lâu thì liền

 


Chắc bạn đang bị gãy xương cẳng chân nên bạn mới tìm đến bài chia sẻ này của mình phải không ?Bạn bị gãy xương mấy tháng rồi? Có phẫu thuật không? Hay đang bó bột? Đã tập trụ 2 chân được chưa ?Bạn hỏi gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành là mình củng hiểu được tình trạng của bạn bây giờ như thế nào rồi !Tâm lý chung ai mà chẳng muốn nhanh lành, nhưng chúng ta ai ai củng không phải muốn là được. Vì gãy xương nhanh lành nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoài ý muốn của bạn và tôi.Yếu tố thứ nhất: Cơ chế can xương tự nhiênXương cẳng chân là xương to. Theo nguyên tắc tái tạo xương theo cơ chế tự nhiên trung bình mất từ 3 đến 4 tháng đối với xương nhỏ và từ 4 đến 6 tháng đối với xương to như xương cẳng chân và xương đùi.Cho nên chân của bạn mới có 2 đến 3 tháng mà chưa lành, chưa đi lại được là chuyện bình thường.Yếu tố thứ hai: Mức độ nặng nhẹ


Về lý thuyết can xương đối với xương to như xương cẳng chân là từ 4 đến 6 tháng. Nhưng thực tế không lý tưởng như vậy. Có nhiều bạn gãy xương cẳng chân rất nặng, bị dập, bị mẻ, bị hở nên can xương cực lâu.Có nhiều trường hợp phải mổ lấy xương chậu ghép vào xương cẳng chân, ghép đi ghép lại nhiều lần nên nhiều năm trôi qua vẫn chưa lành. Tốn hết cả đống tiền mà chẳng đâu vào đâu.Cho nên trả lời câu hỏi : Gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành theo lý thuyết đối với trường hợp này là sai bét. Mà phải dựa trên thực tế tình trang của bạn mới đoán được.Yếu tố thứ ba: Giải pháp cố định có phù hợp không ?

Cố định gãy xương chỉ có 2 cách thông dụng thôi. Cách một là phẫu thuật. Cách này giúp sắp xếp lại xương và cố định xương vững chắc hơn nên mình thấy nhanh lành hơn.Cách hai là bó bột. Cách này củng giúp cố định xương rất tốt nhưng lại có nhược điểm làm cho bệnh nhân cực kỳ khó chịu khi chịu đựng với bó bột nhiều tháng liền.Vì khó chịu quá nên nhiều bạn tự ý tháo bột ra sớm nên rủi ro di lệch rất cao. Nếu bị di lệch và hở sẻ lâu lành hơn rất nhiều.

 


Yếu tố thứ tư: Thuốc men điều trị

Thuốc men điều trị quyết định rất nhiều đến nhanh lành hay lâu lành. Nếu bạn chưa biết thuốc nào điều trị hiệu quả nhất thì nhắn tin cho tôi rồi tôi tư vấn cho.

 

Gãy xương cẳng chân bao lâu thì lànhYếu tố thứ năm: Tập luyện vật lý trị liệu

Tập luyện trị liệu rất quan trong, bạn chịu khó tập luyện đúng cách mỗi ngày sẻ giúp máu lưu thông tốt hơn. Máu sẻ đưa những dưỡng chất bạn ăn được uống được đến tái tạo nuôi dưỡng chổ xương bị gãy, như vậy sẻ giúp cho bạn nhanh lành hơn, và tránh được khô cứng khớp, và teo cơ về sau.Phía trên là 5 yếu tố cơ bản quyết định gãy xương cẳng chân lâu lành hay mau lành. Nếu bạn muốn có một câu trả lời gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành riêng cho trường hợp của bạn. Thì bạn hãy gửi hình fim X quang qua Zalo rồi mình tư vấn riêng cho.

Chúc bạn sớm đi lại được !
Thân ái !

 NGUYỄN ANH ĐỨC - TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG NHANH LÀNH

 Hotline: 0967.641.656

 Youtube: NGỌC VINH ĐƯỜNG

 Website: NguyenAnhDuc.net

♦ Website: NgocVinhDuong.com

Bình luận (7)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn Thị Hoà (09-07-2018) Trả lời
  Em ngồi ở nhà cả 3 tháng nay rồi đúng là chán thiệt, chay loang quang quen rồi ! Ngồi ở nhà mà như đi tù ! Hôm qua đi chụp X quang mà xương châm can ! Hayzz !
 • Huỳnh Thế Vinh (09-07-2018) Trả lời
  3 tháng rồi mà bác sĩ kết luận xương chậm can . Xin bác sĩ chỉ cho cách nhanh liền xương đi bác sĩ ơi !
 • Võ Văn Lân (09-07-2018) Trả lời
  Em củng 3 tháng rồi mà chưa đi được, ngồi ở nhà chán quá !
 • Nguyễn Thị Xuân (09-07-2018) Trả lời
  Cho em hỏi bị gãy xương cẳng chân 8 tháng rồi chưa đi được có cách nào giúp nhanh đi được hơn không ạ !
 • Bình (09-07-2018) Trả lời
  Em 6 tháng rồi mà chưa đi được ! Bs chỉ cho em cách nào nhanh lành với
 • Nguyễn Phương Lan (09-07-2018) Trả lời
  Bs cho em hỏi xương chậm can thì có cách nào nhanh hơn không ?
 • Nguyễn Thế Lâm (09-07-2018) Trả lời
  Bác sĩ tâm lý qua ! Cảm ơn bài chia sẽ rất hay ! Bs có thể chia sẽ luôn bí quyết nhanh lành không ?

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 199,251

Đang online7

ZALO

Tư vấn 

0967.641.656