GÃY XƯƠNG CÓ NÊN BÓ LÁ BÓ THUỐC NAM KHÔNG – BÀI 107

Trong quá trình tư vấn điều trị gãy xương từ trước đến nay mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn đang bị gãy xương, có nhiều bạn hỏi rằng: Gãy xương có nên bó lá không ?

Ngày đăng: 04-10-2019

950 lượt xem

Hôm nay mình viết bài giải thích cho các ban gãy xương có nên bó lá, gãy xương có nên bó thuốc nam hay không. Bó thì được gì, mất gì ?

 

Gãy xương có nên bó thuốc nam hay không ? 

 

Bó lá có rất nhiều rủi ro. Mà rủi ro nguy hiểm nhất là nguy hiểm là khả năng DI LỆCH rất cao. Nguyên tắc của điều trị gãy xương là bắt buộc phải nắn chỉnh, cố định vị trí bị gãy lại cho vững chắc cái đã, nếu cố định không vững chắc, không nắn chỉnh xương về đúng vị trí thì xương sẻ không can được, hoặc can lệch. Sau này sẻ bị dị tật.

 

Đó chính là lý do gãy xương bạn phải bó bột hay phẫu thuật nẹp vis. Mục đích là nắn chỉnh, cố định cho chắc đoạn xương bị gãy lại. Việc bó lá không đảm bảo cố định được vững chắc như bó bột, hay phẫu thuật nẹp vis. Nên chỉ cần sơ sãy  một xíu là bị di lệch ngay. Mà di lệch thì rất lâu lành.

 

Gãy xương có nên bó lá không ?

Nhìn hình thì bạn thấy gãy xương có nên bó lá không ?

 

Hậu quả của việc lâu lành là bạn không đi làm, đi học được. Càng kéo dài thì càng tốn kém tiền bạc và thời gian. Ngồi ở nhà nhiều thì lại càn chán, mà nghiêm trọng hơn là bạn có nguy cơ bị tàn tật cả đời.

 

Rũi ro thứ 2 là lá  dễ bị phỏng do, rộp da, gây ra những biến chứng nhiễm trùng tại vị trí bó. Tất nhiên thì không phải ai bó củng bị. Nhưng từ trước tới nay mình thấy trường hợp bị như vậy không hiếm.

 

Ví dụ như: Bạn Thành ở Tân Đông Hiệp – Dĩ An – Bình Dương mà mình gặp. Bạn ấy bị gãy xương đòn kín, bạn đã vào bệnh viện điều trị thì được các bán sĩ ở bệnh viện Becamex Bình Dương cho đeo đai số 8.

 

Nhưng khi về bạn lại tháo đai số 8 ra rồi đắp lá của một ông thầy ở Đồng Nai với hi vọng sẻ nhanh lành hơn. Nhưng 20 ngày sau đi chụp X Quang lại thì xương đòn hở toang hoác ra. Từ chổ gãy kín thành gãy hở, xương không can được xíu nào. Mất toi 20 ngày lại mất tiền bó lá.

 

Ai gãy xương mà không muốn nhanh lành để kiếm tiền nuôi con, nuôi gia đình, lo cho sự nghiệp. Ngồi ở nhà thì càng buồn chán. Nhưng làm không đúng cách thì rất nguy hiểm.

 

Bó lá không phải xấu hoàn toàn. Theo như những gì mình thấy thì bó lá vẫn giúp bệnh nhân nhanh lành hơn uống thuốc Tây nếu đã được cố định vững chắc. Nhưng bó lá có những rủi ro như mình nói trên ấy.

Nhìn hình thì bạn thấy gãy xương có nên bó lá không ?

 

Trường hợp nào thì bạn có thể bó lá ?

 

Mình góp ý thế này. Tốt nhất bạn không nên bó lá ! Nếu muốn thì bạn chỉ nên bó lá thêm sau khi bạn đã được các bác sĩ trong bệnh viện chỉ định cho tháo bó bột, hoặc sau khi phẫu thuật mà vết thương ngoài da đã lành. Làm như vậy thì hỗ trợ, thúc đẫy giúp bạn nhanh lành hơn chút.

 

Chứ tuyệt đối đừng có dại mà tháo bột, tháo đai số 8 đi bó lá nhé ! Đặc biệt gãy xương đòn thì không nên bó lá.

 

Bạn đang bị gãy xương như thế nào ? Bị bao lâu rồi ? Kết nối Zalo rồi mình tư vấn cho cách nhanh lành rẻ tiền để sớm đi làm được nhé !

 NGUYỄN ANH ĐỨC - TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG NHANH LÀNH

 Hotline: 0967.641.656

 Youtube: NGỌC VINH ĐƯỜNG

 Website: NguyenAnhDuc.net

♦ Website: NgocVinhDuong.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 199,289

Đang online9

ZALO

Tư vấn 

0967.641.656