GÃY XƯƠNG ĐÒN VÀ NHỮNG CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆN NAY !

Bạn đang bị gãy xương đòn ? Bạn muốn biết hết ưu điểm và nhược điểm của những cách điều trị gãy xương đòn hiện nay. Bạn muốn lành cách nào có thể giúp bạn nhanh lành, an toàn để giúp bạn nhanh đi làm trở lại được.

Ngày đăng: 01-09-2017

1,022 lượt xem

Nếu đúng vậy thì bài chia sẻ này mình viết ra để dành riêng cho bạn. Hôm nay mình chia sẻ với bạn “ Những cách điều trị gãy xương đòn hiện nay” Trong những cách đó thì cách nào hiệu quả cao nhất, ưu và nhược điểm của mỗi cách.

 

 

CÁCH 1: ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG ĐÒN THEO Y

 

Cách điều trị theo Tây Y la cách điều trị thông dụng nhất hiện nay, có lẻ bạn đã biết, tôi biết và mọi người đều biết. Gãy xương thì vào bệnh viện rồi bệnh viện xử lý cho.

 

Thông thường khi bị gãy xương đòn nếu không phức tạp, không bị gãy hở chọc ra ngoài da, không chọc vào động mạch hay tĩnh mạch, không gây nguy hiểm đến tính mạng thì bạn không cần phải phẫu thuật.

 

Bạn chỉ cần đeo đai số 8 liên tục trong khoảng 5 - 6 tuần kết hợp với uống thuốc tây và thuốc bổ sung canxi thì khoảng 3 – 4 tháng bạn đã có thể đi làm lại được. Còn bị gãy xương đòn phức tạp thì lâu hơn nhiều.

 

Ưu điểm của cách điều trị gãy xương đòn theo Tây Y

 

Ưu điểm của cách điều trị gãy xương đòn theo Tây Y là có thiết bị máy chụp chiếu kiểm tra và phẫu thuật hiện đại nên dễ dàng phát hiện gãy xương đòn bị tổn thương ở mức độ nào, từ đó đưa ra giải pháp cố định xương bị gãy bằng cách đeo đai số 8 hoặc mổ phẫu thuật nẹp vis. Giúp hạn chế được được các rủi ro di lệch và tàn tật về sau.

 

Cắt cơn đau nhanh do dùng thuốc giảm đau.

 

Ngoài ra thuốc Tây để điều trị gãy xương đòn khá tiện dụng, nhanh gọn, không rườm ra như thuốc nam, thuốc bắc phải sắc nấu, đắp vvv

 

Đi chụp chiếu thăm khám, kiểm tra theo định kỳ nên phát hiện sớm các vấn đề biến chứng.

 

Tác hại của thuốc tây

 

Nhược điểm của cách điều trị gãy xương đòn theo Tây Y.

 

Điều trị theo thuốc Tây rất lâu lành. Chủ yếu là cố định xương vững chắc rồi  xương tự lành theo cơ chế tái sinh tự nhiên.

 

Các loại thuốc được bán cho bệnh nhân chủ yếu là thuốc giảm đau, kháng sinh chống sưng viêm và bổ sung thêm canxi. Không có loại thuốc nào có tác dụng thúc đẩy quá trình can xương diễn ra nhanh hơn.

 

Uống thuốc Tây lâu ngày dễ gây ra các biến chứng như cao huyết áp, tim mạch, suy gan, suy thận và đau dạ dày. Đặc biệt là phụ nữ thì bị rối loạn nội tiết tố và da xạm nám rất thảm hại.

 

CÁCH 2: CÁCH CHỮA GÃY XƯƠNG ĐÒN BẰNG BÓ LÁ

 

Bó lá cũng là một cách điều trị gãy xương đòn. Nhưng cách này rủi ro quá cao. Phải thừa nhận có một số lang y ở một số nơi có bài thuốc bó lá khá hay. Mình đã trải nghiệm và phải công nhận rằng nó hiệu quả hơn uống thuốc Tây. Nhưng mình vẫn khuyên các bạn không nên dùng vì lý rủi ro quá cao.

 

 Nguyên tắc của điều trị gãy xương đón là nắn chỉnh xương về đúng vị trí như ban đầu, rồi cố định xương bị gãy cho thật vững chắc. Đó chính là lý do phải đeo đai số 8 hoặc phải phẫu thuật nẹp vis. Nhưng theo như mình thấy thì bó lá thì không đảm bảo nguyên tắc cố định nên toàn bị di lệch về sau thành tật, một bên vai bị sụp xuống.

 

Trong quá trình tư vấn điều trị gãy xương nhanh lành online mình đã gặp quá nhiều trường hợp như thế này: Nhiều bạn vì đeo đai số 8 khó chịu nên về tháo đai đeo số 8 ra rồi đi bó lá hết cả triệu.

 

Nhưng 2 tháng sau đi chụp X-Quang kiểm tra thì 2 đầu xương bị gãy hở ra toang hoác, xương không can được xíu nào, một bên tay sụp xuống, mà da lại bị bong tróc như bị bỏng da. Thậm chí có bạn còn bị nhiễm trùng da.

 

Những trường hợp như vậy rất nhiều và rất đáng tiếc.

Cách điều trị gãy xương đòn

Cách điều trị gãy xương đòn

 

CÁCH 3: UỐNG THUỐC NAM THÚC ĐẪY QUÁ TRÌNH CAN XƯƠNG.

 

Đây là cách điều trị theo y học cổ truyền, sắc nấu uống, nên hơi mất thời gian. Ngày xưa khi Tây Y chưa du nhập vào Việt Nam thì đây là cách điều trị chính thống trong dân gian nếu ai đó bị gãy xương.

 

Ở Việt Nam ta có vài bài thuốc chữa gãy xương nhanh lành khá hay, hiệu quả bất ngờ. Mình đã thử nghiệm qua, và giới thiệu cho nhiều người đã sử dụng, thu về kết quả rất cao. Mình đánh giá cao những bài thuốc Nam của người Việt Nam. Đúng là “Nam dược chữa nam nhân”

 

Cách điều trị này chỉ nên dùng khi bạn vào bệnh viện băng bó, cố định hoặc phẫu thuật thật tốt, rồi bạn kết hợp thêm thuốc Nam song song với thuốc Tây thì nhanh lành hơn so với chỉ uống thuốc Tây rất nhiều. Ít nhất củng nhanh gấp đôi. Mà toàn là thảo dược thiên nhiên, cây nhà lá vườn nên khá lành tính, để kiếm được. Mình có biết vài bài thuốc như vậy và đã kiểm chứng. Thấy rất hiệu quả.

 

Phía trên là mình đã chia sẻ với bạn 3 cách điều trị gãy xương đòn hiện nay. Bạn có gì thắc mắc hãy bình luận phía dưới nhé !

Thân ái

 

 NGUYỄN ANH ĐỨC - TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG NHANH LÀNH

 Hotline: 0967.641.656

 Youtube: NGỌC VINH ĐƯỜNG

 Website: NguyenAnhDuc.net

♦ Website: NgocVinhDuong.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 199,255

Đang online4

ZALO

Tư vấn 

0967.641.656