GIAN NAN KHI TÉ NGÃ TUỔI XẾ CHIỀU – LÀM SAO ĐỂ BỚT KHỔ - BÀI 106

Đã sinh ra làm kiếp con người chuyện ốm đau hoạn nạn trong đời chẳng có ai tránh khỏi. Nhưng lớn tuổi rồi mà té ngã phải nằm liệt giường, không nhúc nhích được thì còn gì khổ hơn!

Ngày đăng: 14-03-2019

489 lượt xem

GIAN NAN KHI TÉ NGÃ TUỔI XẾ CHIỀU – LÀM SAO ĐỂ BỚT KHỔ

 

Người trẻ té ngã thì có thể tự đứng dậy, tự xoa nắn, tự chữa lành vết thương, nếu bị nặng phải vào bệnh viện thì thường họ cũng phục hồi nhanh hơn, sớm hoạt động trở lại cuộc sống bình thường !


Tuy nhiên ở tuổi xế chiều - khi cơ thể bị lão hóa, xương khớp thoái hóa nên chỉ cần một chấn động nhẹ cũng có thể bị gãy xương, khiến phải nằm một chỗ trong một thời gian dài, ăn, ỉa, vệ sinh một nơi ,trăm sự vạn sự nhờ con nhờ cháu thì khổ lắm thay ! Vừa thương con cháu mà mình củng ái ngại.Nếu con cháu hiếu thảo biết thương bố mẹ, lại tâm lý cho thì còn đỡ. Chứ nó bỏ bê, hất hủi, phân chia, nạnh hẹ lẫn nhau nữa thì khổ vô cùng. Đau về thể xác có một mà khổ về tinh thần thì mười.


Những ai có con gái ở gần nó lo cho thì củng đỡ, nhưng để con dâu và người ngoài tắm rửa vệ sinh cho thì ái ngại vô cùng. Nhưng biết phải làm sao? Mình đâu tự làm được. Nhiều lúc thấy tủi thận..!


Chỉ với một cú té ngã thôi mà một người lớn tuổi từ đang có cuộc sống an vui hạnh phúc bên con cháu, bạn bè, người thân tự dưng phải chuyển sang một cuộc sống bệnh tật, lệ thuộc, ái ngại và cô đơn

 

GIAN NAN KHI TÉ NGÃ TUỔI XẾ CHIỀU – LÀM SAO ĐỂ BỚT KHỔVấn đề điều trị phục hồi sau sự té ngã của người lớn tuổi là những hành trình hết sức gian nan, tốn kém thời gian, sức lực và tiền bạc.

Với những trường hợp gãy xương bình thường, khoảng thời gian từ sau khi cố định xương, bó xương, nối xương... cho đến khi vết thương ổn định có thể kéo dài cả năm, thậm chí vài năm.


Sau đó là bắt đầu quá trình tập luyện phục hồi – Tập đi như con nít, một giai đoạn thử thách khó khăn, đau đớn và gian khổ, cần có quyết tâm cao để vượt qua (mà nghị lực và quyết tâm nơi người lớn tuổi thường lại không còn cao nữa!).Một số bác bị gãy xương nặng, nằm liệt giường lâu ngày nên những vùng cơ thể tiếp xúc với mặt giường (mông, xương cụt, cột sống, gót chân, chẩm...) có thể bị lở loét, nhiễm trùng, đau đớn thấu xương có khi kéo dài đến cuối đời.

 

GIAN NAN KHI TÉ NGÃ TUỔI XẾ CHIỀU – LÀM SAO ĐỂ BỚT KHỔSự té ngã ở người lớn tuổi cũng như tất cả những tai nạn và bệnh tật khác, thật ra là có thể phòng tránh được ! Nên phòng hơn chữa.Mỗi người cần tập luyện cho cơ thể dẻo dai từ khi còn trẻ. Đến lúc lớn tuổi thì duy trì chế độ tập luyện thích hợp cho cả thân và tâm, làm sao có được tinh thần minh mẫn trong cơ thể tráng kiện là ưu tiên số 1 cho tuổi già.Cần thay đổi nếp sinh hoạt, chỗ ở sao cho phòng ốc, lối đi, phòng tắm, nhà vệ sinh, cầu thang... phù hợp với sinh hoạt của người lớn tuổi sao cho an toàn.

Khi đau ốm phải điều trị tích cực, đầy đủ và phải cẩn thận với những phản ứng phụ của thuốc Tây mà mình đang sử dụng. Cuối cùng, nên bố trí chuông báo động để có thể bấm chuông gọi người nhà khi cần sự giúp đỡ.

 

Nếu như bác nào đang đọc bài chia sẻ này mà đang bị gãy xương thì hãy liên hệ với con nhé. Con tư vấn thêm cho cách điều trị để vơi bớt đi phần nào đau khổ. Nhanh lành, nhanh bình phục để sống yên vui cùng con cháu.Cầu mong sức khỏe, hạnh phúc và sự an lành đến với các bác ở độ tuổi hoàng hôn. 

Chúc các bác nhanh bình phục !

 

 NGUYỄN ANH ĐỨC - TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG NHANH LÀNH

 Hotline: 0967.641.656

 Youtube: NGỌC VINH ĐƯỜNG

 Website: NguyenAnhDuc.net

♦ Website: NgocVinhDuong.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 199,222

Đang online5

ZALO

Tư vấn 

0967.641.656